Cá ngừ đại dương phi lê

Hải sản cao cấp xuất khẩu Hoài Nhơn



HẢI SẢN CAO CẤP HOÀI NHƠN

Chất lượng - Giá cả cạnh tranh - Giao hàng tận nơi

Hotline: 0938 95 36 98

Địa chỉ: KCB TS Hoài Nhơn - TP. Quy Nhơn, Bình Định

Giao hàng tận nơi TP HCM

Email: haisanhoainhonbinhdinh@gmail.com

Website: http://cangudaiduonggiare.blogspot.com

http://haisantuoisonghoainhon.blogspot.com

facebook.com/haisanhoainhonbinhdinh

Thứ Sáu, 21 tháng 8, 2015

Chế biến gỏi cá ngừ đại dương không khó

Trước đây, nghề câu cá ngừ đại dương ở Việt Nam bắt đầu tại Tam Quan và bây giờ đã lan ra nhiều tỉnh. Chế biến gỏi cá ngừ đại dương theo kiểu sashimi Nhật ở Tam Quan rất nhiều.


Cách chế biến món gỏi cá ngừ đại dương không khó, chỉ cần cắt cá thành miếng vừa ăn, sau đó ăn kèm với rau sống chấm mù tạt. Món này thường ăn kèm với các loại rau thơm như: cải xanh, ngò tàu, ngổ, é quế, é ta, húng lũi, húng đứng... Những người sành ăn thì ăn kèm với cải đắng và nhiều loại ra khác tùy quán, tùy khẩu vị của khách.
Cách chế biến gỏi cá ngừ đại dương là chuyện không khó nhưng phải được hướng dẫn. Trước hết chuẩn bị chén nước chấm. Thường là dùng nước xì dầu trộn đều với một ít mù tạt (dân Tam Quan thường gọi là bồ tạt), sau đó gắp miếng cá ngừ sống đã ướp lạnh bày sẵn trên bàn cho vào chén nước chấm để thấm đều khoảng 30 giây hay một phút, rồi rắc mấy hột đậu phộng rang đã giã bể làm hai lên trên ăn cùng với các loại rau thơm, ớt, tỏi,... Đó là cách chế biến gỏi sashimi cá ngừ đại dương đơn giản.


Thịt cá ngừ tuy dùng sống nhưng ăn theo kiểu này không còn mùi tanh, mà lại vừa dẻo, vừa giòn và có mùi thơm đặc trưng làm cho nhiều người vắng lâu ngày cảm thấy nhớ da diết. Món cá này khi ăn phải kèm theo ly rượu để hai chất nóng, lạnh trung hòa với nhau dễ tiêu hóa, kích thích ăn được nhiều.
Cách chế biến gỏi cá ngừ đại dương khác: Cá ngừ cuốn rau cải xanh


Nguyên liệu: (1 phần ăn)
- Cá ngừ đại dương tươi: 70g, mè: 1 muỗng cà phê, bún tươi: 30g, cải bẹ xanh: 2 lá, hành lá: 2 cọng, tía tô, cải mầm, húng cây: một ít.
Chế biến và trình bày gỏi cá ngừ đại dương:
- Cá ngừ đại dương cắt thanh vuông 2x2cm, sau khi ướp mè và một chút muối tiêu, áp chảo cho chín vừa, để nguội.
- Trải lá cải bẹ xanh, cho rau lên, một lớp bún mỏng, rồi đặt thanh cá ngừ vào cuốn lại, dùng hành lá cột chặt ,cắt khúc vừa ăn. Gỏi cá ngừ đại dương dùng chung với nước xốt tương.


Nước xốt tương:
- Tương đậu xay nhuyễn: 50 ml, thịt bằm: 30g, tỏi bằm: 5g, nước cốt dừa: 20ml, muối: 1/4 muỗng cà phê, đường: 1/2 muỗng cà phê, hành phi, ớt bằm: một ít.
Cách làm:
- Phi thơm tỏi, rồi cho thịt vào xào chín, để nguội.
- Nấu tương đậu với nước cốt dừa, nêm lại cho vừa ăn.
- Khi dùng múc ra chén, thêm thịt bằm và hành phi, ớt bằm vào.




Giá trị dinh dưỡng trong cá ngừ đại dương

 HẢI SẢN CAO CẤP HOÀI NHƠN
Chất lượng - Giá cả cạnh tranh - Giao hàng tận nơi
Hotline: 0938 95 36 98
Địa chỉ: KCB TS Hoài Nhơn - TP. Quy Nhơn, Bình Định
Giao hàng tận nơi TP. HCM
Emailhaisanhoainhonbinhdinh@gmail.com



Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét